Quang Anh và Yuno Bigboi tìm lại hào quang ở Rap Việt: Chuyện chẳng dễ!

ONET Media 11/06/2023 382 lượt xem

Cùng nhận hào quang nhưng khi những người có cùng xuất phát điểm đang phát triển thì mình chấp nhận làm thí sinh đi thi lại, đó là điều không hề dễ dàng với Quang Anh và Yuno Bigboi.

Đúng như dự đoán, sau khi tập 2 của Rap Việt mùa 3 lên sóng, khán giả dành sự tập trung cho màn xuất hiện của Quang Anh và Yuno Bigboi. Tại vòng chinh phục, Quang Anh mang đến tiết mục sôi động, anh rap và không cần ca sĩ hát hỗ trợ. Quang Anh được 4 huấn luyện viên đạp chọn và ra sức tranh giành. Cuối cùng, Quán quân Giọng hát Việt nhí chọn về đội của Andree. Yuno Bigboi cũng được chính thức đi tiếp vòng trong nhưng khác với Quang Anh, nam rapper chỉ nhận được “cú đạp” chọn duy nhất vào phút chót của B Ray.

Trên các diễn đàn mạng xã hội, khán giả đều bày tỏ sự bất ngờ khi Quang Anh và Yuno Bogboi chọn Rap Việt để trở lại. Song, màn trình diễn của cả hai lại nhận những đánh giá trái ngược. Theo đó, Quang Anh được “cơn mưa lời khen” sau màn lột xác không chỉ ở hình ảnh mà còn ở chất liệu âm nhạc mà anh mang tới. Công chúng dành nhiều bình luận tích cực như: “Quang Anh khác quá”, “Quang Anh đã lột xác ngoạn mục”, “Mới đầu xem không nghĩ Quang Anh ở The Voice Kids”… Những đánh giá này phần nào công nhận cho sự cố gắng trong việc thay đổi để thoát khỏi “cái bóng” của Quang Anh.

Ngược lại, sự trở lại của Yuno Bigboi dường như không đáp ứng kỳ vọng của các khán giả. Nhiều người cho rằng chất nhạc của anh chưa thật sự mới mẻ kể từ Rap Việt mùa 1. Kết quả một chọn của B Ray phần nào nói lên sự nhạt nhòa ở màn “comeback” của Yuno Bigboi. Sau tập 2, Quang Anh có phần áp đảo Yuno Bigboi trên các nền tảng mạng xã hội. Nhiều khán giả cho rằng để đi sâu tại Rap Việt thì Yuno Bigboi cần thay màu cho chính mình.

Dù có sự trái lặp trong phản ứng của khán giả nhưng quyết định thi Rap Việt mùa 3 của Quang Anh và Yuno Bigboi vẫn tạo được sức hút lớn cho chương trình. Nguyên nhân là dân tình chờ đợi cả hai sẽ làm gì để vượt qua “cái bóng” của bản thân. Trước khi xuất hiện tại Rap Việt, cả Quang Anh và Yuno Bigboi là những tên tuổi có độ nổi tiếng nhất định. Họ đều để lại điểm nhấn ở những game show mà mình tham gia nhưng sau khi bước ra khỏi cuộc thi, hào quang ấy lại dần vụt tắt.

“Cái bóng” của thí sinh và sự chật vật khi làm một nghệ sĩ

Vẫn còn nhớ tại Giọng hát Việt nhí mùa đầu tiên, Quang Anh gây ấn tượng với sự đa dạng trong màu sắc âm nhạc. Dù là rock hay dân gian đương đại, cậu bé đến từ Thanh Hóa đều có thể cảm thụ âm nhạc và mang đến màn trình diễn xuất sắc. Thế nên, việc Quang Anh vượt qua Phương Mỹ Chi, Trần Ngọc Duy để đăng quang là điều xứng đáng. Tưởng chừng thành công tại Giọng hát Việt nhí sẽ là bệ phóng giúp Quang Anh tiến xa trên con đường nghệ thuật, tuy nhiên tất cả mọi thứ lại diễn ra theo hướng ngược lại.

Sau khi bước ra khỏi chương trình, Quang Anh quyết định theo đuổi con đường âm nhạc chuyên nghiệp. Cậu thi đỗ vào Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, ít chạy show để nghiêm túc cho học hành âm nhạc chính quy. Cách Quang Anh đầu tư cho bước đường nghệ thuật của mình là hợp lý và đáng khen. Tuy nhiên, vòng xoay của ngành giải trí không chững lại hay quay chậm đi để đợi “ngôi sao nhí” khi nào sẵn sàng. Và lúc Quang Anh tích cóp những giá trị mà đối với anh là đủ để bước tiếp thì khán giả đã có những lựa chọn khác.

Danh hiệu Quán quân Giọng hát Việt nhí cũng chính là rào cản khiến Quang Anh chật vật trên con đường tìm lấy hào quang cho chính mình. Có lẽ hình ảnh cậu bé ngây ngô 12 tuổi tràn đầy năng lượng, vượt khó đã để lại ấn tượng sâu cho công chúng và cái gì đã là in sâu thành ký ức đẹp thì người ta càng không muốn thay đổi. Quang Anh có nâng cấp cho diện mạo và cũng đã đổi nghệ danh để hoạt động nhưng sau cùng, đó cũng chỉ là sự vùng vẫy trong bất lực vì “cái bóng” Quán quân Giọng hát Việt nhí luôn xuất hiện để ngáng đường.

Còn Yuno Bigboi, anh là thí sinh đã để lại ấn tượng cực lớn với khán giả ở Rap Việt mùa 1. Chất giọng trầm khàn đặc trưng giúp Yuno Bigboi tạo sự khác biệt với những thí sinh khác. Bên cạnh đó, màu sắc âm nhạc vui tươi nhưng khi cần thì rất kỹ thuật của Yuno Bigboi được nhiều người đánh giá cao. Với việc mùa 1 quy tụ toàn những “quái vật” về rap nhưng Yuno Bigboi vẫn nổi lên và khiến khán giả nhớ đến, đó là thành công đáng ghi nhận. Nhưng có lẽ sự khác biệt ấy khi không còn trong khuôn khổ cuộc thi mà được đặt giữa những màu sắc trong showbiz thì khán giả lại thấy… cũng bình thường.

Bằng chứng rõ nét cho điều trên chính là việc Yuno Bigboi dần phai nhạt sau khi rời khỏi Rap Việt. Nam rapper kết hợp chung trong một số dự án với các nghệ sĩ, cũng cho ra mắt sản phẩm âm nhạc riêng nhưng không thực sự tạo được tiếng vang. Rõ ràng, trong cuộc thi bạn là thí sinh nhưng khi ra ngoài hoạt động, bạn phải là một nghệ sĩ. Vì thế khán giả có quyền đòi hỏi nhiều hơn, khắt khe hơn và nếu bạn không đáp ứng được, bạn sẽ tự đào thải mình khỏi vòng xoay nghệ thuật này. Không thể phủ nhận sự cố gắng của Yuno Bigboi trong ngần ấy thời gian nhưng khi không được cộng hưởng với sức nóng của Rap Việt, kết hợp với sự thay đổi liên tục trong thị hiếu của khán giả thì việc tên tuổi của anh dần nguội lạnh là điều khó tránh khỏi.

Đánh đổi để một lần nữa tìm hào quang

Quang Anh và Yuno Bigboi chọn Rap Việt để trở lại là quyết định khá hợp lý. Hiện tại, Rap Việt là chương trình có rating và độ viral lớn, lại có sự đầu tư và phù hợp với định hướng về dòng nhạc của Quang Anh và Yuno Bigboi. Tuy nhiên, quyết định thi Rap Việt cũng là sự liều lĩnh và đánh đổi với cả hai. Nếu như không mang đến điều gì mới mẻ thì Quang Anh và Yuno Bigboi sẽ tạo cơ hội cho “cái bóng” của mình xuất hiện. Và nếu dừng lại chóng vánh thì hệ quả sẽ là tên tuổi càng bị thụt lùi. Cùng nhận hào quang nhưng khi những người có cùng xuất phát điểm đang bon bon phát triển thì mình chấp nhận làm thí sinh đi thi lại, đó là điều không hề dễ dàng với Quang Anh và Yuno Bigboi.

Dù phong độ ở vòng 1 có thể khác nhau nhưng Quang Anh và Yuno Bigboi vẫn là 2 gương mặt đáng để chờ đợi ở Rap Việt mùa này. Họ đều là những người có cảm thụ về âm nhạc, nghiêm túc với rap. Và nếu không có điểm gì khác biệt thì Quang Anh và Yuno Bigboi chắc chắn đã bị loại từ vòng casting như một số gương mặt nổi trội khác đi thi lại. Ngoài ra, việc phấn đấu để thoát khỏi “cái bóng” quá lớn của chính mình cũng là câu chuyện hấp dẫn để nhà sản xuất khai thác để mang đến cho khán giả.

Quang Anh và Yuno Bigboi tìm lại hào quang ở Rap Việt: Chuyện chẳng dễ! - Ảnh 5.

Từng tham gia chương trình thực tế nhưng sau đó dần phai nhạt nên hơn ai hết, Quang Anh và Yuno Bigboi phải hiểu rõ cả hai cần Rap Việt và Rap Việt cũng mong muốn khai thác tài năng, câu chuyện của cả hai. Dù Quang Anh và Yuno Bigboi đi tiếp hay dừng lại nó cũng là một “nước cờ truyền thông” góp phần giúp Rap Việt thêm hot. Quan trọng chính là cả hai cần biết phải làm gì để duy trì hào quang – đây là điều mà chương trình thực tế không có trách nhiệm đảm bảo.

Nếu ví von, trong khuôn khổ cuộc thi, chương trình sẽ cho thí sinh “cần câu” và thí sinh không cần lo đi đâu để “câu cá”, việc của họ là bay bổng cùng chương trình là được. Nhưng khi kết thúc, chương trình thực tế không lấy lại “cần câu” nhưng cách câu và và chỗ nào nhiều “cá” thì hoàn toàn là thí sinh phải tự thân tìm lấy. Thế mới nói, sau cuộc thi, người biết tận dụng “cần câu” mới duy trì được hào quang của mình, nếu không bạn cũng chỉ là “con cá” của một chương trình thực tế mà thôi.

Các tin tức khác:

 • Nhã Phương rạng rỡ khi mang thai lần hai với Trường Giang

  Sau 4 năm yêu đương, Trường Giang – Nhã Phương về chung một nhà vào tháng 9/2018. Chiều ngày 9/6, Nhã Phươngđã đăng tải clip ngắn khoe vẻ ngoài tươi tắn khi mang thai lần hai. Trong clip quay cận, có thể thấy visual rạng rỡ của nữ diễn viên. Khán giả đã dành nhiều lời…

 • Yoo Ah In bị nghi ngờ hỗ trợ tài chính cho một YouTuber liên quan đến vụ án ma tuý trốn sang Pháp

  Một YouTuber liên quan đến vụ án ma túy của Yoo Ah In được cho là đã trốn sang Pháp với sự trợ giúp của nam diễn viên. News1 đưa tin vào ngày 9 tháng 6 (giờ địa phương) rằng cảnh sát nghi ngờ YouTuber Yang đã nhận hỗ trợ tài chính từ Yoo Ah In trước…

 • “Mẹ 2 con” Bảo Thanh diện bikini khoe sắc vóc nuột nà bên bể bơi

  Nữ diễn viên Về Nhà Đi Con gây ấn tượng bởi vẻ ngoài xinh đẹp, trẻ trung, đầy sức hút khi tạo dáng bên bể bơi trong chuyến du lịch xuyên Việt cùng chồng. Trên trang cá nhân, Bảo Thanh vừa chia sẻ loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc về chuyến du lịch xuyên Việt…

 • Ngắm những trang phục lộng lẫy của Taylor Swift tại The Eras Tour

  Bên cạnh màn trình diễn đáng kinh ngạc, Taylor Swift cũng khiến người hâm mộ phải trầm trồ trước vẻ ngoài quyến rũ cùng những bộ trang phục ấn tượng tại tour diễn thế kỷ The Eras Tour. Biểu diễn các ca khúc Style, Blank Space, Shake It Off, Wildest Dreams, Bad Blood trong album…

 • Hoa hậu Đặng Thu Thảo khoe ảnh 2 vợ chồng, Mai Phương Thúy hết lời khen ngợi

  Khoảnh khắc đáng yêu của vợ chồng Đặng Thu Thảo khiến nhiều sao Việt thích thú. Mới đây, nhân dịp sinh nhật ông xã, Đặng Thu Thảo đã chia sẻ lên trang cá nhân hình ảnh hai vợ chồng bên nhau. Người đẹp hạnh phúc tâm sự: “Chúc mừng sinh nhật người đặc biệt nhất trong cuộc đời…

 • Suri ở tuổi 17: Hơn 10 năm không gặp Tom Cruise, đẹp và bản lĩnh!

  Gần đây, các thông tin về Suri Cruise gây chú ý khi con gái của Tom Cruise và Katie Holmes bước sang tuổi 17, chuẩn bị vào đại học. Suri là con gái của Katie Holmes và Tom Cruise. Sau khi ly hôn năm 2012, Katie cùng cô bé đến ngoại ô New York định cư, tránh…

 • Sức hút của Đen Vâu: Đầu tiên, là một người tử tế!

  Người nghệ sĩ này, đến sau cùng, vẫn luôn chọn cách đặt mình ở dưới để nhìn những gì mình có được với một đôi mắt lấp lánh sự biết ơn. Có rất nhiều những điều diễn ra trong 3 tiếng liveshow Hà Nội của Đen Vâu có thể khiến lòng người ấm lại. Một trong số…

 • Công ty ONET Media tuyển dụng việc làm Designer – Editor

  – Quay, dựng video, cắt ghép, tạo hiệu ứng các clip để tạo thành 1 clip hoàn chỉnh.– Xây dựng các clip quảng cáo, clip Viral, video giới thiệu sản phẩm, mô tả sản phẩm,… theo kịch bản có sẵn– Sáng tạo các nội dung video mới theo trend và định hướng của tổ chức.–…